Vịt rang muối ăn ngay kẻo hết

Vịt rang muối giòn thơm, đậm đà ăn kèm tương ớt rất hấp dẫn.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 30 p
Suất ăn: 4
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: eva.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    1 Kg  (1000g)  Thịt vịt
2    2 Thìa cafe  (10g)  Muối tinh Table Salt
3    1 Thìa canh  (15g)  Bột ngô
4    1 Củ (vừa)  (14g)  Hành tím
5    20 Grams  (20g)  Tỏi trắng
6    1 Thìa cafe  (5g)  Bột canh
7    1 Thìa cafe  (5g)  Hạt nêm
8    2 Thìa canh  (30g)  Sa tế
9    100 ml  (100g)  Dầu ăn
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Thực hiện
Bước 1

Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ, 2 thìa canh sa tế, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Trộn đều nguyên liệu.

Bước 2

Cho bột ngô ra bát, lăn từng miếng vịt qua lớp bột rồi chiên giòn.

Bước 3

Chiên hết phần nguyên liệu.

Bước 4

Chiên vịt chín giòn rồi gắp qua lớp giấy thấm dầu.

Bước 5

Đổ phần dầu thừa đi, đặt chảo lên bếp đợi khô, cho vịt vào đảo nhanh tay, thêm 2 thìa muối rang rồi xóc đều lên là được. Gắp vịt rang muối ra đĩa ăn kèm với rau thơm và tương ớt.

Gợi ý

Bạn có thể thay bột ngô bằng bột năng.

Món tương tự
Vịt bóp thấu thơm ngon
15 phút 25 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw